Đại diện Hội sinh viên VISAWA tặng hoa chúc mừng thày cô giáo tại Hội thảo.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, bang Tây Australia, đã phối hợp cùng Trường Đại học Edith Cowan (ECU) tổ chức buổi hội thảo về hệ thống giáo dục Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự tri ân thày cô giáo tại các trường có đông sinh viên Việt Nam theo học theo truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Tham dự Hội thảo có đông đảo các giáo sư, giảng viên, nhà quản lý giáo dục và sinh viên Việt Nam và quốc tế tại các trường đại học ở bang Tây Australia. Các bạn sinh viên Australia sắp có khóa học tại Việt Nam theo chương trình Học bổng Colombo Mới của Chính phủ Australia cũng tham dự Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thày cô giáo từ các trường đại học tới tham dự Hội thảo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Giới thiệu về hệ thống giáo dục Việt Nam, Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên đã nêu bật truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, với Văn Miếu - Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam từ gần 1000 năm nay. Trong suốt lịch sử phát triển của đất nước, hệ thống giáo dục Việt Nam đã không ngừng đổi mới, vươn lên, bắt kịp và đang trên đà vươn lên tầm khu vực và thế giới.

Tổng Lãnh sự đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội thảo về hệ thống giáo dục Việt Nam của trường Đại học ECU. Với số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại Tây Australia gần 2.000, trong tổng số hơn 30.000 sinh viên Việt Nam theo học tại Australia, đây là những nguồn lực quý giá trong việc tiếp thu tinh hoa giáo dục đẳng cấp quốc tế, góp phần đắc lực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam, vun đắp thêm cho tình hữu nghị và quan hệ đối tác toàn diện tăng cường giữa Việt Nam và Australia.

Tổng Lãnh sự hoan nghênh các bạn sinh viên sắp tham gia các khóa học tại Việt Nam theo chương trình Học bổng Colombo Mới của Chính phủ Australia, và bày tỏ mong muốn các trường Đại học tại bang Tây Australia sẽ có nhiều chương trình hợp tác, trao đổi, kết nối trong việc trao đổi sinh viên, giảng viên, các chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Nhân dịp này, Hội Sinh viên Việt Nam tại Tây Australia (VISAWA) đã tặng hoa bày tỏ tri ân với các giáo sư, thày cô giáo hướng dẫn và giảng dạy sinh viên Việt Nam.

Cũng tại Hội thảo, Hiệp hội Liên kết Giáo dục Việt Nam (Viet Education Link Association) đã chính thức ra mắt, dự kiến sẽ là đầu mối trong việc xúc tiến liên kết giáo dục giữa các cơ sở đào tạo của Australia và Việt Nam, cũng như các chương trình dạy tiếng Việt, quảng bá văn hóa Việt Nam tại Australia./.