Ngày 3/11, Hội thảo y tế Việt Nam-Malaysia do cơ quan Xúc tiến thương mại của Chính phủ Malaysia, Bộ Y tế Malaysia và sự hỗ trợ của Hiệp hội Các bệnh viện tư Malaysia tổ chức đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo là một phần trong chuyến thăm và quảng bá của đoàn y tế Malaysia - gồm đại diện của 10 bệnh viện tư và công ty y tế cung ứng nhiều sản phẩm và dịch vụ y tế, tại Việt Nam từ ngày 2 đến 5/11.

Ông Mohamed Kamarudin Hasan, Phó Giám đốc điều hành cơ quan Xúc tiến thương mại của Chính phủ Malaysia, cho biết mục đích của chuyến thăm lần này là tìm kiếm cơ hội hợp tác và liên kết với cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức y tế của Việt Nam, giới thiệu về ngành y tế và ngành du lịch kết hợp khám và chữa bệnh ở Malaysia.

Sau hội thảo, đoàn sẽ tổ chức triển lãm trưng bày các dịch vụ, sản phẩm y tế tiêu biểu của Malaysia và buổi thuyết trình chuyên đề về y khoa với chủ đề “Thần kinh học”. Tiếp theo hai hoạt động này là những cuộc họp đối tác giữa các tổ chức, đơn vị của Việt Nam và Malaysia nhằm trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực y tế từ nay đến ngày 5/11.

Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến đầu tiên trong chuyến thăm vùng Đông Dương của đoàn y tế Malaysia trước khi đến Campuchia ./.

(TTXVN)