Ngày 18/3, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Việt Nam-Mỹ Bùi Thế Giang đã tiếp đoàn Câu lạc bộ Sức mạnh hữu nghị San Diego của Mỹ gồm 16 sứ giả, do bà Brenda Pearson, Giám đốc Chương trình trao đổi của Câu lạc bộ làm Trưởng đoàn, đang có chuyến thăm Việt Nam từ 15-31/3.

Ông Bùi Thế Giang hoan nghênh các sứ giả của Câu lạc bộ Sức mạnh hữu nghị San Diego đến thăm Việt Nam; hy vọng chuyến thăm của đoàn sẽ giúp các thành viên hiểu thêm về tình hình đất nước, con người, lịch sử văn hóa, phong tục tập quán và đời sống của nhân dân Việt Nam.

Ông Bùi Thế Giang thông báo với đoàn một số thông tin về sự phát triển và hội nhập của Việt Nam; mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Mỹ hiện nay.

Đồng thời, ông cũng thông tin cho đoàn về những khó khăn, thách thức trong vấn đề giải quyết hậu quả chiến tranh Việt Nam, trong đó có vấn đề chất độc da cam/dioxin, rà phá bom mìn.

Chính phủ Việt Nam cùng sự chung tay của các tổ chức quốc tế đã rất nỗ lực trong hỗ trợ giải quyết hậu quả chiến tranh này.

Việc giải quyết tốt các vấn đề này sẽ góp phần củng cố, xây dựng lòng tin, tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Mỹ trong thời gian tới.

Thay mặt đoàn, bà Brenda Pearson cảm ơn Hội Việt-Mỹ đã tạo điều kiện cho đoàn được thăm, tìm hiểu đất nước, con người Việt Nam và cho biết, tất cả thành viên của đoàn đều lần đầu tiên đến Việt Nam và có chung cảm nhận tốt đẹp về đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách.

Bà Brenda Pearson cho rằng với cơ hội được đến thăm Việt Nam, trải nghiệm cuộc sống thực tế của người dân Việt Nam thông qua chương trình “ở nhà dân” tại Hà Nội và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, các thành viên trong đoàn sẽ hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam, góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Mỹ.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đề cập đến vấn đề tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam (MIA) và phương hướng tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp cựu binh Việt Nam-Mỹ lần thứ nhất tại Việt Nam dự kiến vào cuối năm nay./.