Hom nay, Ha Noi chinh thuc mo cong tuyen sinh truc tuyen lop 1 hinh anh 1Giao diện cổng tuyển sinh trực tuyến của Hà Nội. (Ảnh chụp màn hình: PV/Vietnam+)

Theo thông báo của Sở  Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, bắt đầu từ hôm nay, 16/6, cha mẹ học sinh có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2016-2017, thông qua cổng điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov.vn. 

Thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 sẽ kéo dài hết ngày 19/6.

Tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non từ ngày 20/6 đến 23/6.

Tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 bắt đầu từ 24/6 đến ngày 27/6.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo thông báo và chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, trung  học cơ sở trên địa bàn ​thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, thông báo tới cha mẹ học sinh thực hiện đăng ký tuyển sinh trực tuyến theo thời gian.

Bên cạnh hình thức đăng ký trực tuyến, những phụ huynh nào không thông hiểu công nghệ thông tin sẽ được nhà trường trợ giúp hoặc có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

Đây là lần đầu tiên Hà Nội áp dụng phương thức tuyển sinh trực tuyến. Theo ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phần mềm tuyển sinh trực tuyến được Hà Nội bắt đầu triển khai từ tháng 11/2015. Đến nay, phần mềm này được thử nghiệm 5 lần trong đó 2 lần thực hiện trong nội bộ Sở, 3 lần thử nghiệm rộng rãi đến các trường học. 

Cũng theo ông Chất, việc áp dụng tuyển sinh trực tuyến là cần thiết, vừa để giảm thời gian đi lại cho phụ huynh, vừa xóa bỏ tình trạng phụ huynh xếp hàng đợi mua đơn xin học cho con. Phương thức này cũng giúp cơ quan quản lý nắm bắt được tình hình của các trường và tạo sự minh bạch trong công tác tuyển sinh./.
Phạm Mai (Vietnam+)