Tòa tháp cao nhất ở Hàn Quốc. (Nguồn: CNN.com)

Tập đoàn bán lẻ Lotte Group của Hàn Quốc ngày 11/7 cho biết chỉ trong vòng 100 ngày kể từ khi khai trương, lượng khách đến tham quan tòa tháp cao nhất ở nước này do tập đoàn trên xây dựng (Lotte World Tower) đã vượt quá con số 10 triệu lượt khách.

Theo Lotte Group, trung bình mỗi ngày có 120.000 lượt khách đến tham quan Lotte World Tower, cao 555m với 123 tầng.

Doanh thu tại khu buôn bán nằm xung quanh tòa tháp này kể từ khi mở cửa cho đến nay đã tăng 20% so với thời điểm này năm ngoái, chưa kể doanh thu từ việc kinh doanh những mặt hàng được miễn thuế.

[Tập đoàn Lotte khởi động lại hoạt động mua bán và sáp nhập]

Cùng với những cửa hàng chính hãng, trong tòa tháp khổng lồ trên còn có nhiều văn phòng cho thuê, những căn hộ hạng sang, một khách sạn sang trọng và một đài quan sát.

Việc khai trương Lotte World Tower diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về việc kinh doanh của Lotte Group sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm các hãng du lịch của nước này tổ chức các chuyến du lịch trọn gói sang Hàn Quốc.

Được biết, kế hoạch xây dựng tòa tháp này đã được người sáng lập Lotte Group, ông Shin Kyuk-ho ấp ủ từ lâu và phải mất gần 3 thập kỷ sau, ý tưởng của ông mới trở thành hiện thực./.