Bác sỹ khám cho bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Chương Mỹ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bác sỹ Đặng Trần Chiến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận hơn 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Tất cả các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm trên đều là công nhân Công ty Singlun - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thời trang Star, của Singapore - có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Phú Nghĩa (Chương Mỹ, Hà Nội)

Theo bác sỹ Chiến, ca đầu tiên vào viện vào khoảng 22 giờ đêm 7/4. Trong đêm 7/4 đã có 6 bệnh nhân vào viện có biểu hiện rối loạn tiêu hóa với đau bụng, buồn nôn, đi ngoài...

Sáng 8/4, bệnh viện tiếp nhận thêm 101 công nhân, trong đó có có 2 ca được xác định bị rối loạn tiêu hóa, số còn lại có cảm giác đau bụng, đặc biệt có một trường hợp là thai phụ.

Theo bác sỹ Chiến, tại bệnh viện còn 37 bệnh nhân đang nằm viện theo dõi, nếu các bệnh nhân ổn định có thể xuất viện trong chiều nay.

Tiến sỹ Hoàng Đức Hạnh - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội đã lấy mẫu thức ăn kiểm nghiệm. Nguyên nhân gây ngộ độc nghi ngờ là do món rau cải.

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm đầu tiên xảy ra ở khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội với số lượng người vào viện lớn.

Theo lời kể các công nhân, họ có ăn bữa trưa và tối tại bếp ăn tập thể của công ty có món cải luộc, canh rau ngót, cá và trứng./.