Khoảng 1 giờ ngày 9/12, tại công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn ở phường 11, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp, 103 công nhân nữ đột nhiên bị ngất xỉu phải đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp và Bệnh viện Đa khoa Domedic.

Các công nhân nhập viện trong trình trạng nhức đầu, nôn ói. Lãnh đạo Khoa cấp cứu ở hai bệnh viện nói trên cho biết do không có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm nên có thể đây là hiện tượng tâm lý dây chuyền, vì có một số công nhân hạ canxi bị ngất xỉu, nên nhiều công khác ngất theo.

Qua sơ cấp cứu, các công nhân đều phục hồi sức khỏe, đến khoảng 7 giờ cùng ngày, hầu hết các công nhân đều xuất viện, chỉ có 5 công nhân do sức khỏe còn yếu nên phải nằm lại điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp.

Được biết, số công nhân nói trên bắt đầu vào ca làm từ 16 giờ ngày 8/12 đến 1 giờ ngày 9/12, gần hết ca thì đột nhiên có công nhân bị ngất xỉu được đưa đến phòng y tế của công ty, nhưng liền sau đó hàng chục công nhân ngất xỉu theo phải đưa đi cấp cứu.

Do công nhân có ăn giữa ca nên cơ quan y tế thành phố Cao Lãnh đã đến lấy mẫu thức ăn để kiểm tra, làm rõ thêm nguyên nhân vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)