Giải bóng bàn quốc tế Cây Vợt Vàng lần thứ 24 sẽ diễn ra từ 13-18/7 tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, với sự góp mặt của 106 tay vợt.

Các tay vợt đến từ  7 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Malaysia, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hongkong (Trung Quốc) và Việt Nam.

Ông Nguyễn Trọng Trúc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nét mới của giải là lần đầu tiên có vận động viên ngoại khoác áo câu lạc bộ trong nước tham gia thi đấu. Với ba tay vợt Trung Quốc khoác áo các câu lạc bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Vietsovpetro, bóng bàn đã tiếp bước bóng đá và bóng chuyền cho phép ngoại binh được thi đấu giải trong nước.

Theo ban tổ chức, Hàn Quốc có số vận động viên dự giải nhiều nhất và tiếp tục là ứng cử viên vô địch cả nam và nữ của giải năm nay.

Đội Thái Lan với đội hình dự giải có nhiều tay vợt nữ mạnh như Nanthana Komwong (hạng 89 thế giới), Anisara Muangsuk (122 thế giới), Suthasini Sawettabut (107 thế giới), được nhận định sẽ đứng ở vị trí thứ hai.

Singapore mang đến giải các tay vợt nam khá mạnh như Ma Liang (164 thế giới), Liu Zhongze (190 thế giới). Các đội Malaysia, Nhật Bản, Hongkong chỉ mang các tay vợt trẻ nhằm tập huấn và rút kinh nghiệm cho giải trẻ châu Á sắp tới.

Về phía chủ nhà, ngoài đội tuyển quốc gia còn có đội Thành phố Hồ Chí Minh, đội Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (nam) và Vietsovpetro (nữ). Đáng chú ý nhất là trong đội hình Tập đoàn Dầu khi Quốc gia Việt Nam có Đoàn Kiến Quốc và hai tay vợt ngoại là Kou Lei và Yang Cei; Vietsovpetro có Yang Xiao Xin (nữ); được dự đoán có thể làm nên nhiều điều bất ngờ tại giải./.

Hoàng Liên Sơn (TTXVN/Vietnam+)