(Ảnh minh họa: Dương Thu/TTXVN)

Ngày 18/7, giải quần vợt quốc tế U18 ITF nhóm 5 - năm 2015 đã khởi tranh tại câu lạc bộ quần vợt Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh, với các trận vòng loại đơn nam và đơn nữ.

Giải năm nay có hơn 100 vận động viên đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài. Các tay vợt sẽ thi đấu ở 4 nội dung gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Chủ nhà Việt Nam sẽ có sự góp mặt của hầu hết các tay vợt trẻ xuất sắc như Nguyễn Văn Phương, Từ Minh Trí, Nguyễn Mậu Vinh Quang, Võ Hoàng Hùng...

Theo ban tổ chức, trong hai ngày 18 và 19/7, 32 tay vợt nam và 15 tay vợt nữ sẽ phải tranh tài từ vòng loại để chọn ra 4 tay vợt nam và 4 tay vợt nữ vào vòng chính của các nội dung đơn nam và đơn nữ.

Vòng đấu chính của giải sẽ diễn ra từ ngày 20-26/7 với 32 vận động viên nam và 32 vận động viên nữ. Đây là giải dành cho các tay vợt trẻ, nên các tay vợt vô địch sẽ không có tiền thưởng, thay vào đó vô địch nội dung đơn sẽ nhận 30 điểm thưởng, nội dung đôi nhận 20 điểm thưởng của Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) dành cho các tay vợt trẻ.

Ở lượt trận đầu tiên vòng loại đơn nam, tay vợt Nguyễn Văn Phương đã có chiến thắng ấn tượng trước Techasit Kaewran (Thái Lan) với tỷ số 2-1, trong khi Nguyễn Nhựt Hoàng đánh bại Sheung Wong (Hong Kong - Trung Quốc), Huỳnh Minh Hùng vượt qua Masaki (Nhật Bản) với cùng tỷ số 2-0.

Ở lượt trận thứ hai, Nhựt Hoàng đã không thể gây bất ngờ khi để thua Siriwanichkul của Thái Lan. Trong khi đó, các trận đấu của Nguyễn Văn Phương và Huỳnh Minh Hùng vào chiều tối đã phải tạm hoãn do trời mưa và sẽ tiếp tục thi đấu vào sáng mai 19/7.

Ở nội dung đơn nữ, Nguyễn Thu Phương đang dẫn trước Sakurako Suzuki (Nhật Bản) với tỷ số 1-0 thì trận đấu cũng phải tạm hoãn do trời mưa. Trong khi đó, Trần Thụy Thanh Trúc đã để thua Yuenyao (Thái Lan) với tỷ số 0-2.

Ngày mai (19/7), giải sẽ tiếp tục với các trận đấu vòng sơ loại để chọn các tay vợt vào vòng đấu chính./.