Hon 1.000 cong nhan tham gia 'phien cho nghia' tinh dau tien nam 2019 hinh anh 1Trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Khu chế xuất Linh Trung 1. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, thúc đẩy các hoạt động chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên và người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành kế hoạch tổ chức Chương trình “Ngày hội công nhân-Phiên chợ nghĩa tình năm 2019.”

Theo đó, từ tháng 7 đến tháng 11, vào mỗi cuối tuần, công nhân lao động tại khu công nghiệp của 20 tỉnh thuộc các vùng miền trên cả nước sẽ có cơ hội tham gia phiên chợ đặc biệt này.

Mở đầu chuỗi hoạt động “Ngày hội công nhân-Phiên chợ nghĩa tình” sẽ được tổ chức tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội) vào ngày 13-14/7. Dự kiến, sẽ có hơn 1.000 công nhân, người lao động tham gia vào chương trình.

Trong mỗi chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019,” công nhân, người lao động sẽ được thụ hưởng các lợi ích như: Mua hàng giảm giá tại 70-100 gian hàng; được tư vấn pháp luật, tư vấn và khám sức khỏe, nhận thuốc bổ miễn phí.

Những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; công nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và hoạt động công đoàn sẽ được nhận quà trong dịp này.

[Hà Nội: Nhiều biện pháp giúp công nhân chống chọi với nắng nóng]

Đặc biệt, đồng hành với tổ chức công đoàn, nghệ sỹ nhân dân Tự Long và nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc cùng đồng nghiệp sẽ cống hiến nhiều tiểu phẩm, tiết mục nghệ thuật đặc sắc nhằm đem lại không khí vui tươi, “tái tạo năng lượng” cho những người lao động sau những ngày lao động vất vả...

Trong khuôn khổ chương trình, người lao động cũng được tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, trò chơi dân gian, trò chơi, đố vui có thưởng…

Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, chương trình “Ngày hội công nhân-Phiên chợ nghĩa tình” được tổ chức nhằm khơi dậy, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp công đoàn cũng như toàn xã hội chung tay chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động./.

Hồng Kiều (Vietnam+)