Chị Mai Hương, tổ trưởng tổ phục vụ tại quầy sách của Tổng công ty phát hành sách Việt Nam cho biết đơn vị đã chuẩn bị hơn 1.000 đầu sách phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Sách phục vụ đại biểu gồm có các tổng tập về lãnh tụ Marx-Engels, Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại tướng Võ Nguyên Giáp; bộ sách về 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội; sách viết về kinh doanh, phổ biến chính sách, pháp luật của nhà nước; một số cuốn tiểu thuyết, truyện ngắn nổi tiếng mang tính kinh điển trong và ngoài nước.

Theo quan sát của phóng viên, trong hơn 2 ngày diễn ra Đại hội, đại biểu vào tham quan quầy sách rất quan tâm đến những cuốn sách viết về bản sắc của thủ đô Hà Nội trải qua 1.000 năm tuổi, về các phong tục tập quán mang nét đặc trưng vùng miền, các lễ hội nổi tiếng của Việt Nam, nghệ thuật lãnh đạo.

Đại biểu tỉnh Thái Nguyên Trương Ngọc Long đã dừng lại khá lâu ở gian trưng bày. Cuốn sách mà vị đại biểu này quan tâm có nhan đề "Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp."

"Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một thiên tài quân sự lỗi lạc. Là người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đại tướng không những đã ghi tên mình vào lịch sử của thời đại mà ông còn nhận được sự ngưỡng mộ, kính trọng của nhiều nguyên thủ quốc gia, chính khách, học giả, nhà sử học, nhà báo, nhà văn và đông đảo nhân dân thế giới. Tôi rất quan tâm đến cuốn sách viết về Đại tướng," ông Long chia sẻ.

Đại biểu Nguyễn Đức Tuy, Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum, đại diện thế hệ trẻ Kon Tum dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng lại quan tâm đến những cuốn sách viết về sự thành công của thế hệ trẻ khi làm giàu chính đáng.

"Tuổi trẻ nói chung, thanh niên, học sinh, sinh viên nói riêng cần nuôi trong mình hoài bão, khát vọng vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức thì mới đóng góp đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước," anh Tuy nói.

Bên cạnh việc quảng bá những đầu sách có chất lượng tốt, gian trưng bày còn mang đến giới thiệu những mặt hàng lưu niệm rất có ý nghĩa về Hà Nội như bộ hộp gỗ được chạm khắc tinh xảo, bên trong có mô phỏng bức Chiếu dời đô của Vua Lý Công Uẩn; bộ lưu niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, những đĩa CD-ROM, DVD giới thiệu về thủ đô nghìn năm tuổi, những bài hát hay về Hà Nội.../.