Hơn 1.000 sinh viên tham gia nhặt rác, làm sạch bãi biển Nha Trang. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Sáng 6/6, tại Trường Đại học Nha Trang, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ míttinh và hưởng ứng Ngày Môi trường, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015, với sự tham dự của hơn 1.000 sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh, thời gian tới toàn ngành giáo dục cần tăng cường hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, giáo viên, sinh viên và học sinh đối với công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời bà nhấn mạnh, ngành giáo dục cũng đẩy mạnh việc đưa nội dung bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và giáo dục tài nguyên, môi trường biển, hải đảo và chủ quyền biển đảo của Việt Nam vào chương trình giáo dục, đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên và bậc phụ huynh tích cực tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như thăm hỏi, động viên cán bộ, người dân đang sinh sống tại vùng bãi ngang, hải đảo và chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc...

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, với hơn một triệu cán bộ, giáo viên, giảng viên và gần 23 triệu học sinh, sinh viên, ngành giáo dục là lực lượng hùng hậu, xung kích về công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên biển đảo và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định và phát triển đất nước.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã trồng cây xanh và cùng với hơn 1.000 sinh viên làm sạch bãi biển Nha Trang bằng hành động thu gom rác thải./.