Hon 1.000 thanh nien Da Nang tham gia hien mau tinh nguyen hinh anh 1Đoàn viên tham gia hiến máu. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Sáng 16/1, Thành Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng phối hợp với báo Tiền Phong vận động hơn 1.000 lượt Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Duân cho hay trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác hiến máu gặp khó khăn trong từng cơ sở đoàn.

Tuy nhiên Thành Đoàn đã tổ chức ngày hội lớn huy động đông đảo các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, kịp thời bổ sung lượng máu dự trữ cho dịp Tết Nguyên đán.

[Canh cánh nỗi lo thiếu máu dự trữ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần]

Với tinh thần "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại," trong năm 2021, tuổi trẻ toàn thành phố đã hiến được trên 10.000 đơn vị máu (trong đó chưa kể nguồn máu của khối quận, huyện) đáp ứng trên 90% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị.

Theo Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Duân, hiến máu cứu người từ lâu đã là nghĩa cử "sống đẹp, sống có ích" của tuổi trẻ Đà Nẵng vì cộng đồng.

Phong trào thực sự đã đi vào tiềm thức của mỗi người trẻ, động viên, khích lệ sự nhiệt huyết, khơi dậy trái tim nhân ái của các tầng lớp thanh niên thành phố.

Hàng năm, thành phố Đà Nẵng có hàng chục nghìn lượt thanh niên hăng hái, xung kích hiến máu cứu người với trên 20.000 đơn vị máu được hiến mỗi năm, đủ sức đáp ứng cho nhu cầu máu cứu người tại các bệnh viện và cơ sở y tế trên toàn thành phố.

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng đã khen thưởng cho 3 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2021 và 11 tập thể đã hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2021./.

(TTXVN/Vietnam+)