Hon 1.000 thi sinh tranh tai tin hoc van phong cap quoc gia hinh anh 1(Ảnh minh họa: CTV/Vietnam+)

Sáng nay,  24/4,vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship 2016) đã chính thức diễn ra đồng loạt tại 6 tỉnh thành trên cả nước, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và An Giang với sự tham gia của 1.232 thí sinh.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 (MOSWC 2016) được phát động ở toàn bộ 63 tỉnh thành phố trên cả nước. Cuộc thi đã trải qua vòng loại ở các địa phương từ cuối tháng 12/2015 với sự tham gia của hàng trăm nghìn thí sinh. Có 1.232 thí sinh đã được chọn vào vòng thi loại cấp quốc quốc gia.

180 thí sinh xuất sắc nhất sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng chung kết quốc gia vào ngày 15/5. Ba thí sinh về nhất cuộc thi sẽ đại diện cho Việt Nam đi thi quốc tế.

Đây là lần thứ 6 cuộc thi Tin học văn phòng thế giới được tổ chức tại Việt Nam. 

Phát biểu tại lễ khai mạc diễn ra tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển khẳng định cuộc thi đã trở thành một sân chơi trí tuệ lớn, thu hút được sự quan tâm của hầu hết các cơ sở giáo dục đào tạo cùng đông đảo học sinh, sinh viên cả nước.

Cũng theo ông Hiển, cuộc thi đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện tri thức tin học nói chung và kỹ năng tin học văn phòng nói riêng cho học sinh, sinh viên. Đây là hành trang các em cần được trang bị trước khi bước vào thị trường lao động./.
Phạm Mai (Vietnam+)