Ảnh minh họa. (Nguồn: sgm.org.my)

Hơn 10.000 người đã tham gia vào sự kiện "Chạy vì Hòa bình" tại Dataran Mahkota, Kota Iskandar, bang Johor, Malaysia ngày 20/9/ do chi nhánh của tổ chức Soka Gakkai tại Johor, Malaysia tổ chức.

Chủ tịch Ủy ban Du lịch, Thương mại và các vấn đề Tiêu dung của bang này Datuk Tee Siew Kiong đồng thời đại diện cho Thủ hiến bang đã phất cờ bắt đầu sự kiện này.

Tờ New Straits Times của Malaysia ngày 20/9 dẫn lời phát biểu của ông Tee Siew Kiong tại sự kiện cho biết giải "Chạy vì hòa bình" có sự tham gia của nhiều chủng tộc phù hợp với lời kêu gọi đoàn kết và hài hòa giữa các chủng tộc của Tiểu vương bang Johor Ibrahim Sultan Iskandar.

Ông Tee cho biết, Johor không có chỗ cho các nhóm chỉ đại diện một chủng tộc tiến hành biểu tình vì mục tiêu chính trị của mình. Sự kiện Chạy vì hòa bình diễn ra đúng thời điểm khi mà các cuộc biểu tình gần đây đều diễn ra với một màu sắc đại diện cho đảng chính trị của mình, như sự kiện biểu tình Áo vàng và Áo đỏ gần đây tại Kuala Lumpur.

Ông cho biết, "Chính quyền bang chỉ ủng hộ tụ tập mang nhiều màu sắc khác nhau đến cùng nhau, vì điều này thể hiện tiếng nói của nhân dân, đồng thời phù hợp với một cộng đồng đa sắc tộc."

Sự kiện chạy vì hòa bình là sự kiện 2 năm một lần được tổ chức tại 19 địa điểm khác nhau trên toàn Malaysia trong suốt tháng Chín nhằm chuyển tải thông điệp hòa bình./.