Đoàn diễu hành xe đạp chuẩn bị xuất phát. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Ngày 2/7, tại Quảng trường Suvarovskaya ở Thủ đô Moskva đã diễn ra Lễ diễu hành xe đạp đêm lần thứ 2. Sự kiện do Dự án phát triển văn hóa xe đạp mang tên “Let’s bike it!” phối hợp cùng với Sở Giao thông vận tải Moskva tổ chức.

Những người đăng ký tham gia bắt đầu tập trung ở Quảng trường Suvarovskaya từ lúc hơn 20 giờ, đến khoảng 22 giờ 30 đã có hơn 10.000 người có mặt.

Đúng 23 giờ, đoàn người khổng lồ với đủ loại xe đạp đã bắt đầu xuất phát từ Quảng trường Suvarovskaya và diễu hành dọc các tuyến phố trung tâm của Thủ đô Moskva theo lộ trình dài 18km.

Với chủ đề “Thành phố tương lai,” Lễ diễu hành trên có mục đích hỗ trợ cho việc phát triển phương tiện giao thông là xe đạp nhằm bảo vệ môi trường. Những người tham gia diễu hành sẽ không được vượt quá tốc độ 15 km/giờ do Ban tổ chức quy định bởi đây không phải là một cuộc đua.

Bất cứ ai cũng có thể đăng ký tham gia, bất kể tuổi tác hay thể chất. Ban Tổ chức cũng không có quy định về loại xe, yêu cầu duy nhất là tất cả xe đạp đều phải có gắn đèn trước và đèn sau.

Theo kế hoạch, trong năm 2016 ở Thủ đô Moskva sẽ có 4 lễ diễu hành xe đạp như thế này được tổ chức gồm Lễ diễu hành mùa Đông được tổ chức vào ngày 9/1, Lễ diễu hành toàn Nga vào ngày 29/5, Lễ diễu hành ban đêm vào ngày 2/7 và một Lễ diễu hành kỷ niệm ngày thành lập thành phố vào ngày 4/9./.