Hon 100.000 luot khach tham Quang Tri trong dip nghi le hinh anh 1Lễ thả hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại sông Mỹ Chánh, huyện Hải. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Trong dịp nghỉ lễ kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1/5, hơn 100.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước đã đến thăm các di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; tăng so với các năm trước.

Tại hai Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Đường 9 có hơn 70.000 lượt khách tới thăm, tại di tích Thành Cổ Quảng Trị đón hơn 12.000 lượt khách, di tích Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải đón hơn 8.000 khách, di tích Địa đạo Vịnh Mốc đón hơn 3.000 lượt khách.

Ban quản lý các di tích đã huy động cán bộ, nhân viên và các trang thiết bị phục vụ tốt nhu cầu của du khách.

Trưởng Ban quản lý di tích Thành cổ Quảng Trị Cáp Thị Thiên Trang cho biết lượng khách du lịch tâm linh, hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội đến Quảng Trị tăng cao là do di tích lịch sử Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải và di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị cũng như những địa điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm năm 1972 vừa đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.

Lượng khách đến thăm các di tích lịch sử cách mạng và nghỉ ngơi, lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tăng cao ngoài việc góp phần gìn giữ, hướng đến các giá trị lịch sử cách mạng, quảng bá hình ảnh của Quảng Trị còn là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.
Trần Tĩnh (TTXVN/Vietnam+)