(Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Trong các ngày 28-30/4 và 2-3/5 đã có 103.642 lượt người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có 11.355 lượt khách nước ngoài.

Theo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, con số kể trên tăng mạnh so với mức 60.000 vào dịp này năm ngoái. Ngày 1/5 năm nay không tổ chức viếng Lăng. 

Riêng trong ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, có tới 26.253 lượt người vào viếng Lăng, thăm nơi làm việc, nơi ở của Người, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Đông đảo đồng bào, chiến sỹ cả nước và rất đông du khách nước ngoài đã tham quan cụm Di tích lịch sử-văn hóa Ba Đình, bao gồm Lăng Bác, Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Trong dịp nghỉ lễ, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội và cụm Di tích lịch sử-văn hóa Ba Đình tổ chức đón tiếp phục vụ chu đáo, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, trang nghiêm./.