Sinh viên tìm hiểu các thông tin tuyển dụng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán năm 2018, thị trường việc làm thời vụ, bán thời gian đang rất sôi động. Tại Hà Nội, có hơn 1.100 chỉ tiêu việc làm bán thời gian dành riêng cho sinh viên.

Đây là thông tin được đưa ra tại phiên giao dịch việc làm bán thời gian dành cho sinh viên do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với trường Đại học Thương mại tổ chức ngày 18/1 tại Hà Nội.

Thời điểm này, các doanh nghiệp bắt đầu chiến dịch tuyển dụng lao động thời vụ nhằm phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, chiến lược bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ cho trước và sau Tết Nguyên đán. Vì vậy, phiên giao dịch việc làm chuyên đề bán thời gian được tổ chức để kết nối nhu cầu cấp thiết trong thời điểm này.

Đánh giá về vai trò của phiên giao dịch, ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết: “Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề việc làm bán thời gian, việc làm thêm có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bên cạnh việc tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, các bạn ứng viên đặc biệt là thuộc lực lượng sinh viên trẻ sẽ được phát triển toàn diện về kỹ năng và kinh nghiệm.”

“Các phiên giao dịch việc làm theo chuyên đề cũng sẽ góp phần cân bằng quan hệ cung cầu việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn thành phố,” ông Nguyễn Hồng Dân cho biết thêm.

[Tỷ lệ thất nghiệp của nhóm đại học trở lên đột ngột tăng cao trở lại]

Phiên giao dịch việc làm bán thời gian đã thu hút 61 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 1.165 chỉ tiêu việc làm. Tại phiên giao dịch, những bàn doanh nghiệp phỏng vấn luôn tấp nập người lao động ứng tuyển. Đặc biệt, các công việc bán thời gian như kinh doanh, bán hàng, thu ngân, nhà hàng, khách sạn… luôn là lựa chọn đầu tiên của sinh viên.

Nhu cầu tuyển dụng phân chia theo trình độ, lứa tuổi, mức lương và ngành nghề. (Ảnh: PV/Vietnam+)