Bão Mujigae ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều người dân ở miền Trung Philippines. Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)

Ngày 4/10, Hội đồng Quản lý và giảm thiểu thiên tai khu vực 1 của Philippines cho biết hơn 120 ngư dân nước này vẫn đang mất tích tại khu vực Ilocos ở miền Bắc mặc dù cơn bão nhiệt đới có tên quốc tế là Mujigae đã di chuyển khỏi đây.

Theo báo cáo của cơ quan trên, có 121 ngư dân và 23 tàu đánh cá vẫn mất tích kể từ ngày 3/10 và 31 ngư dân đã được cứu. Trong khi đó, một báo cáo khác cho biết bão Mujigae đã làm 2 người thiệt mạng tại đảo Luzon, miền Trung Philippines, và ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 190.000 người.

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão Mujigae. Hiện cơn bão này đang tiến vào hai tỉnh Hải Nam và Quảng Đông của Trung Quốc và chính quyền nước này đã ban bố lệnh báo động đỏ - mức cao nhất trong thang báo động nguy hiểm thiên tai - đối với cơn bão này.

Công tác phòng chống bão đã được triển khai quyết liệt trong một ngày trước đó với hàng chục nghìn tàu cá được lệnh trở về đất liền, neo đậu tại nơi an toàn. Người dân những vùng nguy cơ cao được yêu cầu sơ tán khẩn cấp, trong khi tạm ngừng một số hoạt động vận tải hàng không và trên bộ./.