Hon 140 golf thu se tham gia vong loai khu vuc phia Bac hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TPBank)

Sau thành công của vòng loại khu vực phía Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, ban tổ chức giải vô địch Golf thế giới TPBank (TPBank World Amateur Golfers Championship - TPBank WAGC) sẽ tổ chức vòng loại khu vực phía Bắc tại sân golf Đại Lải, Vĩnh Phúc vào ngày 3/10. Được biết số lượng golf thủ tham gia đã vượt qua con số 144 người.

Giải thưởng Giải vô địch Golf Thế giới TPBank vòng loại khu vực phía Bắc sẽ bao gồm giải nhất trị giá 20 triệu đồng; giải nhì trị giá 15 triệu đồng và giải ba trị giá 14 triệu đồng. Ngoài ra còn có 7 giải thưởng kỹ thuật cho các golf thủ như: giải “Longest Drive” (nam/nữ), giải “Nearest to the Pin”, giải “Nearest to the Line”.

Đặc biệt, giải thưởng lớn nhất của chương trình dành cho cho cú “Hole-In-One” là 1 thẻ tín dụng TPBank Visa Platinum có 1 tỷ đồng trong tài khoản.

Trước đó, vòng loại khu vực phía Nam đã kết thúc đầy kịch tính chọn được 25 golf​ thủ vào vòng chung kết toàn quốc. Sau vòng loại khu vực phía Bắc, 25 golf thủ khu vực phía Bắc và 25 golf thủ phía Nam sẽ tham gia thi đấu vòng chung kết vào ngày 24/10 tại sân golf Đầm Vạc, Vĩnh Phúc.

Theo đánh giá của đại diện WAGC tại Việt Nam và đại diện Tổng cục Thể thao Việt Nam, so với mùa giải trước, năm nay công tác tổ chức có các thủ tục, điều lệ đều hợp lý, công tác điều hành chuyên nghiệp, tăng cường giám sát nên chất lượng cũng tốt hơn. Đơn vị tổ chức cũng tạo được sự khác biệt trong việc tổ chức nội dung chương trình, trao giải, giao lưu, quà tặng, clip… ấn tượng và phong phú. Chất lượng golf thủ cũng có những tiến bộ, các golf thủ thi đấu đúng tinh thần “vượt lên chính mình,” đạt được kết quả cao.

World Amateur Golfers Championship là hệ thống thi đấu quốc tế lớn và danh giá thế giới dành cho các Golf thủ không chuyên đến từ nhiều quốc gia và được bảo trợ bởi Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ (USPGA). Được thành lập vào năm 1995 bởi huyền thoại thể thao Thụy Điển Sven Tumba, trong suốt 20 năm qua, giải đấu đã thực sự trở thành một sân chơi lớn nhất thế giới dành cho những golf​ thủ không chuyên. Hơn 40 nước tham gia giải đấu được Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ (USPGA) bảo trợ trong đó có Việt Nam.

Về phía đơn vị tổ chức, lãnh đạo TPBank cho biết: WAGC là giải đấu có uy tín và quy mô quốc tế trong 20 năm qua. Hàng năm, giải đã quy tụ hàng ngàn người chơi golf và được coi là giải đấu dành cho các golf thủ không chuyên lớn nhất thế giới. Việc TPBank tài trợ đã được cân nhắc nhằm đưa hình ảnh, thương hiệu của TPBank ra trường quốc tế, đây cũng được xem là chương trình chiến lược định vị vị thế của TPBank./.
Thu Hương (Vietnam+)