Từ ngày 24/7-24/8, trên 1.400 du khách Hàn Quốc sẽ đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Nha Trang bằng tám chuyến bay của Vietnam Airlines, khởi hành từ sân bay Incheon của Seoul, Hàn Quốc.

Ông Ngô Văn Xuân, đại diện Văn phòng Vietnam Airlines tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, ngày 24/6, cho biết tCác chuyến bay trên được thực hiện bằng máy bay A321 với 182 ghế ngồi, các đoàn du khách sẽ lưu lại tại Khánh Hòa trong ba ngày, sau đó trở lại Seoul.

Trong một diễn biến liên quan, Hội nghị xúc tiến mở các đường bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ được tổ chức tại Nha Trang vào ngày 24/7 tới.

Dự kiến tại hội nghị này, đại diện các hãng hàng không quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam sẽ gặp gỡ các công ty lữ hành trong nước và quốc tế, lãnh đạo của gần 20 khách sạn từ 3-5 sao và các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa, nhằm tìm hiểu tiềm năng về du lịch, nhu cầu thị trường để đưa ra những đề xuất và giải pháp cho việc thiết lập các đường bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Hiện tỉnh Khánh Hòa và Tổng công ty Hàng không miền Trung đã gần như hoàn tất trang thiết bị, nhân lực để đáp ứng cho hoạt động bay quốc tế.

Theo Hiệp hội du lịch Khánh Hòa, các khách sạn từ 3-5 sao ở Nha Trang đã thống nhất đưa ra mức khuyến mãi từ 30-50% giá phòng cho du khách đến Nha Trang bằng đường bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Ưu đãi này kéo dài trong vòng một năm kể từ thời điểm này./.

Tiên Minh (TTXVN/Vietnam+)