Hội chợ triển lãm ngành điều Việt Nam, với sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp và 400 gian hàng ,đã được khai mạc ngày 18/3, tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Tại đây, có nhiều khu vực trưng bày đa dạng như khu vực phim ảnh, sơ đồ giới thiệu sự phát triển ngành điều Việt Nam và thành tựu kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Phước; các giống điều phù hợp, có năng suất cao của từng địa phương, Đông Nam bộ, Tây nguyên; các sản phẩm chế biến từ điều như điều nhân, bánh kẹo điều, dầu vỏ điều, cồn khô làm từ trái điều, rượu điều, đồ mỹ nghệ làm từ cây điều…; các loại máy móc, thiết bị phục vụ ngành sản xuất, chế biến hạt điều.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, còn có hội nghị, hội thảo kết hợp quảng bá du lịch, sản phẩm từ cây điều, giới thiệu và khẳng định vị thế của cây điều trong phát triển kinh tế của các địa phương, doanh nghiệp; có khu thông tin, tư vấn về trồng trọt, chế biến và xuất nhập khẩu điều.

Ngoài chủ đề chính về điều, các công ty cao su, nhà máy nước giải khát, các tập đoàn kinh tế của các tỉnh, thành trong khu vực cũng tham gia triểm lãm hàng thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, cây ăn trái.

Ông Bùi Văn Thạch, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước, cho biết hội chợ triển lãm này là chương trình đầu tiên của tỉnh Bình Phước nhận được sự hỗ trợ của Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, nằm trong khuôn khổ Lễ hội Quả điều vàng Việt Nam-Bình Phước 2010.

Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, học hỏi kinh nghiệm của các doanh nghiệp có thương hiệu, uy tín; đồng thời, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có thể mở rộng được thị trường, liên kết hợp tác để phát triển.

Cùng ngày, Ban tổ chức Lễ hội Quả điều vàng Việt Nam-Bình Phước 2010 đã tổ chức lễ trao giải các tác phẩm báo chí, ca khúc âm nhạc phục vụ công tác truyên truyền cho lễ hội./.

Hoàng Tuấn (Vietnam+)