Hon 16.000 binh sy duoc huy dong ho tro dap lua o Han Quoc hinh anh 1Hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại thị trấn biên giới Goseong. (Nguồn: moreechampion.com.au)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 5/4 cho biết bộ đang điều hành một đội hỗ trợ kiểm soát thảm họa để giúp ngăn chặn vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đang xảy ra tại thị trấn biên giới Goseong khiến 1 người thiệt mạng và ít nhất 11 người bị thương.

Bộ trên đã triển khai đội hỗ trợ vào lúc 21 giờ ngày 4/4 với 32 trực thăng, 26 xe cứu hỏa quân sự và 16.500 binh sỹ để hỗ trợ dập lửa.

Bên cạnh đó, bộ cũng có kế hoạch cung cấp 6.800 suất ăn nhanh cho những người bị nạn.

[Hỏa hoạn kinh hoàng nhấn chìm một thị trấn biên giới của Hàn Quốc]

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, hiện chưa có báo cáo về thương vong tại các đơn vị quân đội Hàn Quốc ở biên giới.

Sáng 5/4, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo đã ra lệnh cho quân đội làm mọi cách để hỗ trợ các lực lượng nhằm ngăn chặn hỏa hoạn và đảm bảo an toàn cho các nhân viên quân sự được cử đến dập cháy tại hiện trường.

Trong một thông báo gửi cho các phóng viên, Bộ trưởng Jeong cho biết tính đến nay không có bất kỳ thiệt hại về quân sự nào mặc dù đã phát hiện đám cháy có ảnh hưởng đến một số thiết bị quân sự và đạn dược tại một đơn vị quân đội gần nơi xảy ra đám cháy và hiện đang cố gắng xác định mức độ thiệt hại./.

(Vietnam+)