Sáng 31/8, Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức đóng điện lưới cho bản Mo 1, Mo 2, Mo 3 thuộc xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Theo đó, nhà thầu đã tổ chức lắp 3 trạm biến áp có tổng dung lượng 380kV, 3,8 km đường dây 35kV, 4,4km đường dây 0,4kV, tổng mức đầu tư 9,1 tỷ đồng.

Dự án cấp điện cho bản Mo 1, Mo 2, Mo 3 do Công ty Điện lực Lào Cai làm chủ đầu tư, được khởi công ngày 26/6 vừa qua. Sau 2 tháng thi công, vượt tiến độ 2 tháng, dự án đã hoàn thành và bàn giao, đưa vào sử dụng.

Ông Hà Văn Anh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Lào Cai cho biết, sau một thời gian thi công với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và sự cố gắng nỗ lực của nhà thầu công trình đã hoàn thành.

[Quy hoạch Điện VIII sẽ tập trung phát triển điện sạch]

Công trình thể hiện sự cam kết của lãnh đạo tỉnh và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy là mục tiêu đưa điện 100% đến thôn bản.

Công trình đóng điện sớm mang lại hiệu quả cao của dự án và điều quan trọng nhất là 191 hộ dân của 3 thôn của xã Xuân Hòa được sử dụng điện lưới quốc gia.

Việc hoàn thành công trình giúp 191 hộ dân của bản Mo 1, Mo 2, Mo 3 và các điểm trường được sử dụng điện lưới quốc gia đảm bảo an toàn, liên tục.

Đây là 3 bản đặc biệt khó khăn của xã Xuân Hoà, với 3 dân tộc sinh sống Mông, Dao, Phù Lá; tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo cả 3 bản là 100%. Đây là niềm vui lớn của người dân bản Mo 1, Mo 2, Mo 3 trước Ngày Quốc khánh (2/9)./.

Quốc Khánh (TTXVN/Vietnam+)