Hon 200 doanh nghiep tham gia chuoi cung ung toan cau cua Samsung hinh anh 1Tham quan khu vực trưng bày của các doanh nghiệp cung ứng tại triển lãm của Samsung. (Ảnh: Samsung Việt Nam)

Tin từ Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chiều 26/7 cho biết, hiện có 215 doanh nghiệp trong nước tham gia chuỗi cung ứng cho các nhà máy của đơn vị này tại Việt Nam.

Trong số đó, có 25 doanh nghiệp cấp 1 (cung cấp trực tiếp) và 190 doanh nghiệp cấp 2. Con số doanh nghiệp cấp 1 dự kiến sẽ được tăng lên thành 29 trong năm 2017.

Phía Samsung Việt Nam (SEV/SEVT) cũng đạt bước tiến vượt bậc trong việc tăng tỉ lệ nội địa hóa sản phẩm (tổng doanh thu của hai nhà máy SEV/SEVT trừ đi tổng nhập khẩu linh kiện/hàng hóa của hai nhà máy) từ 35% năm 2014 lên 57% tại thời điểm hiện tại.

[Doanh nghiệp TPHCM sẵn sàng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu Samsung]

Trong ngày 26/7, Samsung Việt Nam đã tổ chức Triển lãm Hội thảo Công nghiệp Hỗ trợ lần thứ 4 tại nhà máy Samsung Bắc Ninh (SEV). Tại đây, 26 doanh nghiệp cung ứng Việt Nam đã tham gia và trưng bày. Trong đó, đáng chú ý là sự có mặt của 15 doanh nghiệp mới tiềm năng được đề cử từ phía các Bộ, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp và đã nhận được nhiều tín hiệu tốt sau các cuộc khảo sát ban đầu từ Samsung.

Sau sự kiện, phía Samsung sẽ xây dựng kế hoạch để tư vấn và bồi dưỡng cho các doanh nghiệp này nâng cao năng lực sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Khu tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: “Triển lãm này được coi là bước kết nối đầu tiên giữa Samsung và các doanh nghiệp Việt Nam. Sự tham gia nhiệt tình và quyết tâm cao của các doanh nghiệp có tiềm năng tạo động lực để Samsung tiếp tục tiến hành những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ họ cải tiến sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh của mình.”/.

Yên Thủy (Vietnam+)