Hội chợ Xuân Tân Mão diễn ra từ  26-31/01/2011(23 đến 28 tháng Chạp năm Canh Dần) tại Khu hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (Cầu Giấy, Hà Nội). Đây là nơi mua sắm hàng hóa phục vụ Tết lý tưởng cho nhân dân Thủ đô và các vùng lân cận.

Với mục tiêu tăng cơ hội lựa chọn hàng hóa chất lượng, giá cả hợp lý trong thời buổi bão giá gần Tết nguyên đán, góp phần bình ổn giá tiêu dùng, Hội chợ có hơn 200 gian hàng giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, thực phẩm của các vùng miền như: Gạo già Dui, măng, mộc nhĩ Tuyên Quang, trái cây Bắc Quang, nấm tươi khô các loại, nhãn lồng Hưng Yên, chè, các loại cà phê, cam Canh, bưởi Diễn…

Ngoài ra, Hội chợ còn có nhiều mặt hàng khác như đồ thủ công mỹ nghệ, cây cảnh, gỗ lũa, đá quý của Hội sinh vật cảnh Đăklăk, Phú Yên, Bình Định, Lâm Đồng; các loại hoa lan quý của Đà Lạt, SaPa, lan Hồ Điệp, lan Kiếm hồng hoàng, mai tứ quý, các loại thủy hải sản Quảng Ninh (tu hài, hàu, cá Vực, cá Quế, cá Song...), rau quả sạch, đặc sản ba miền...

Các sản phẩm phục vụ Tết đặc biệt thu hút được sự quan tâm của người dân. Đặc biệt, góp phần vào sự phong phú của Hội chợ, hộ sản xuất nhang Phụng Nghi mang đến Hội chợ Xuân Tân Mão sản phẩm hương vòng có thể đốt trong một năm (365 ngày) với đường kính 1,6m và đường kính nhĩ hương (vòng hương) 1,5cm, cao 3,5m, sản phẩm được các nghệ nhân kỳ công làm trong 15 ngày và khâu chỉ trong 10 ngày.

Theo Ban tổ chức Hội chợ, hội chợ Xuân năm nay sẽ được chú trọng nhiều đến phần hội, giúp người dân Thủ đô hiểu thêm nét văn hóa cổ truyền dân tộc Việt cũng như văn hóa một số đồng bào dân tộc vùng cao thông qua các hoạt động văn hóa thiết thực như: tái hiện sự tích trái cam vàng Hàm Yên, hát quan họ, hát ca trù, các trò chơi dân gian có thưởng…Những hoạt động này sẽ làm nên phần hội chính của Hội chợ Xuân Tân Mão 2011.

Hội chợ Xuân Tân Mão là hoạt động văn hóa-thương mại được tổ chức thường niên vào dịp gần Tết Nguyên đán nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản, đặc sản vùng miền, hoa cây cảnh, tạo điều kiện cho người tiêu dùng lựa chọn hàng hóa chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với giá cả hợp lý, qua đó hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị./.