Hơn 2.000 người biểu tình thuộc phe "áo đỏ" ủng hộ cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra ngày 23/1 đã tập trung tại một sân golf ở tỉnh Chanthaburi, miền Đông Nam nước này.

Đây là cuộc biểu tình thứ hai do phe "áo đỏ" tổ chức trong năm nay nhằm phản đối các chính sách hai mặt và tạo dựng sự ủng hộ đối với các cuộc tuần hành lớn chống chính phủ trong vài tuần tới như Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) cam kết trước đó.

Theo hãng tin AFP, những người ủng hộ cựu Thủ tướng Shinawatra đã biểu tình hòa bình trước sự có mặt của 450 cảnh sát tại sân golf Soi Dao Highland mà họ cho là được xây dựng bất hợp pháp và có liên quan đến Tướng về hưu Prem Tinsulanonda - cựu Thủ tướng và là người đứng đầu Hội đồng Cơ mật của Nhà Vua.

Phe "áo đỏ" đã cáo buộc tội ông Tinsulanonda cản trở việc thực thi pháp lý đối với sân golf và đã lấn chiếm đất rừng bảo tồn.

Trước đó, ngày 11/1, hàng nghìn người "áo đỏ" cũng đã biểu tình trước nhà riêng của ông Surayud Chulanont, cựu Thủ tướng Thái Lan đồng thời là thành viên Hội đồng Cơ mật Hoàng gia, nhằm phản đối việc ông xây nhà bất hợp pháp trong một công viên quốc gia với sự hậu thuẫn của chính phủ Thái Lan.

Kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 12/2008 đến nay, chính phủ liên hiệp do Đảng Dân chủ đứng đầu thường xuyên phải đối mặt với các cuộc biểu tình của phong trào "áo đỏ".

Dự kiến UDD sẽ tổ chức một cuộc biểu tình quy mô lớn tại thủ đô Bangkok, với sự tham gia của khoảng 1 triệu người vào tháng 2 tới, trước khi Tòa án Tối cao ra phán quyết về việc chính quyền có tiếp tục quản lý số tài sản trị giá 2,2 tỷ USD của cựu Thủ tướng Shinawatra hay không./.

(TTXVN/Vietnam+)