Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa tiếp nhận chiếc “siêu máy bay” Airbus A350-900 XWB thứ 8 hiện đại bậc nhất thế giới đồng thời ghi dấu mốc khai thác hơn 8.000 chuyến bay an toàn và vận chuyển hơn 2,2 triệu lượt khách trên dòng tàu bay này.

[Vietnam Airlines sẽ phát thành thêm cổ phiếu để mua máy bay mới]

Đến nay, các “siêu máy bay” A350 của Vietnam Airlines hiện do hơn 100 phi công người Việt Nam hoàn toàn làm chủ công nghệ mới điều khiển. Hành khách có cơ hội được trải nghiệm chất lượng dịch vụ 4-5 sao (theo tiêu chuẩn đánh giá của Tổ chức hàng không quốc tế uy tín Skytrax) trên máy bay A350 của hãng với các hành trình quốc tế đi Paris (Pháp), Haneda, Osaka (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc) và đặc biệt là đường bay nội địa sôi động thứ 5 thế giới Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong dịp này, nhiều hoạt động được hãng lần đầu tiên tổ chức để cùng các hành khách chào mừng dấu mốc ấn tượng như chụp ảnh với mô hình mô phỏng máy bay A350 với các biểu tượng cầm tay độc đáo, thưởng thức bánh gato “A350” và món tráng miệng trên máy bay được sáng tạo riêng cho chuyến bay đặc biệt, nhận các phần quà dễ thương và hát cùng phi hành đoàn tự đệm ​guitare theo bài hát “Tôi yêu”.

Máy bay mới, hiện đại với không gian ghế ngồi trên tất cả các khoang rộng rãi, thoải mái hơn cùng những trải nghiệm khác biệt là cảm nhận của đông đảo hành khách khi bay cùng Vietnam Airlines trên máy bay A350. Đặc biệt, khoang hạng Thương gia có ghế ngả phẳng 180 độ thành giường nằm mang lại sự thư giãn nhất cho khách trên các chuyến bay đường dài.

Vietnam Airlines nhận máy bay Airbus A350 đầu tiên trong tổng số 14 chiếc tại Toulouse (Pháp) ngày 30/6/2015, trở thành hãng hàng không đầu tiên ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và hãng thứ hai trên thế giới sở hữu dòng máy bay hiện đại này./.

Một số hình ảnh về máy bay mới và mốc khai thác hơn 8.000 chuyến bay của Vietnam Airlines:

Vietnam Airlines chào đón hành khách trên máy bay Airbus A350 thứ 8, đánh dấu hơn 8.000 chuyến bay an toàn. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Cơ trưởng A350 cùng phi hành đoàn cắt bánh chúc mừng sự kiện. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Hành khách hứng khởi chụp ảnh cùng biểu tượng của máy bay A350 và các điểm đến trên khắp thế giới. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Món tráng miệng được sáng tạo riêng để chào mừng máy bay mới và 8.000 chuyến bay an toàn. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Các hành khách nhí thích thú với món quà tặng dễ thương từ Vietnam Airlines và Airbus. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)