Hon 250 doanh nghiep tham gia Hoi cho quoc te hang cong nghiep hinh anh 1Gian triển lãm máy nén khí tại hội chợ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Ngày 23/10, tại Hà Nội, Hội chợ quốc tế Hàng công nghiệp Việt Nam (VIIF 2018) đã chính thức khai mạc, với hơn 250 doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia quảng bá, trưng bày giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới.

Đây là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp, nhà sản xuất trong và ngoài nước như Italy, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc... giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Hội chợ VIIF 2018 có hơn 300 gian hàng, trên tổng diện tích trưng bày hơn 6.000m2.

Khách hàng đến VIIF 2018 sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế các tiện ích và tính năng của những trang thiết bị, máy móc hiện đại trong lĩnh vực máy công cụ, cơ khí chính xác, gia công kim loại, máy đột dập, máy thủy lực, thiết bị nâng và các sản phẩm tự động hóa như máy cắt CNC, máy xung điện EDM, máy khắc laser, máy nâng…

Ngoài ra tại hội chợ còn nhiều sản phẩm trưng bày nổi bật khác như: máy móc thiết bị hàn, vòng bi, thiết bị thủy lực, thiết bị điện, bảng điều khiển… và các sản phẩm công nghiệp phụ trợ trong ngành công nghiệp sản xuất ôtô, dây cáp điện, đóng gói.

Theo Công ty cổ phần Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam (VEFAC) - đơn vị tổ chức VIIF 2018, Hội chợ quốc tế Hàng công nghiệp Việt Nam 2018 là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư diễn ra thường niên.

[Việt Nam tham dự hội chợ bán hàng từ thiện quốc tế tại Trung Quốc]

Đây là kỳ hội chợ lần thứ 27 chuyên ngành về máy móc và thiết bị công nghiệp được đánh giá có quy mô lớn, hiệu quả và uy tín ở Việt Nam và trong khu vực.

Bà Lý Hoa Liên, đại diện VEFAC cho hay, với mục tiêu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm công nghệ, tìm kiếm đối tác kinh doanh, hướng tới sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp, VIIF 2018 sẽ giới thiệu một cách hệ thống và toàn diện các sản phẩm công nghệ hiện đại cùng với các giải pháp chuyên ngành tối ưu.

VIIF’2018 ghi nhận sự phát triển cả về quy mô và chất lượng, là cơ hội lớn để các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài gặp gỡ, trao đổi công nghệ, tìm kiếm tiềm năng hợp tác, đầu tư và mở rộng thị trường.

Ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng, trong bối cảnh Việt Nam đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập sâu, rộng, doanh nghiệp Việt Nam nói chung và công nghiệp nói riêng cần chủ động nắm bắt thời cơ, tận dụng cơ hội xuất khẩu trong một môi trường cạnh tranh.

Hội chợ lần này tiếp tục là cầu nối trong việc giúp doanh nghiệp xúc tiến thương mại, tăng cường đầu tư, và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp trong nước.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 26/10 tới, tại nhà A1, A2 và khu vực triển lãm ngoài trời tại Trung tâm Triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Trong thời gian diễn ra VIIF’2018, các chuỗi chương trình xúc tiến kết nối giao thương (Business Matching) diễn ra liên tục tại hội chợ./.

Đức Dũng (TTXVN/Vietnam+)