Hon 25.000 luot khach vao Lang vieng Chu tich Ho Chi Minh dip Tet hinh anh 1Người dân và du khách xếp hàng vào Lăng viếng Bác. (Nguồn: TTXVN)

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (từ 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Canh Tý), 25.656 lượt khách đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, trong đó có 9.557 lượt khách nước ngoài.

Tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Đá Chông (K9) (Ba Vì, Hà Nội), Ban Quản lý Lăng đã đón tiếp 146 đoàn với 1.065 lượt người.

[Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh]

Để đón tiếp, phục vụ chu đáo, an toàn, ân cần, trọng thị, văn minh, lịch sự đối với đồng bào, khách quốc tế vào Lăng viếng Bác, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tích cực chuẩn bị, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong Ban Quản lý Lăng, Cụm Di tích lịch sử-văn hóa Ba Đình triển khai các phương án bảo vệ, tổ chức trang trí tạo cảnh quan môi trường và không khí đón Tết khang trang, sạch, đẹp.

Đặc biệt, đơn vị đã chuẩn bị, phục vụ chu đáo lễ dâng hương tưởng niệm tại Lăng Bác và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ theo truyền thống dân tộc, để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với mọi người đến viếng Bác, du xuân trong những ngày đầu năm mới./.

 
PV (TTXVN/Vietnam+)