Hon 30 thi the chay den tai hien truong no duong ong dan dau o Nigeria hinh anh 1Trạm khí đốt Batan do Chevron của Nigeria. (Nguồn: AFP/Getty)

Ngày 13/10, giới chức Nigeria cho biết số người thiệt mạng trong vụ cháy nổ đường ống dẫn dầu ở miền Đông Nam nước này đã lên tới ít nhất 30 người.

Vụ tai nạn xảy ra vào tối 12/10 tại thị trấn Aba, miền Đông Nam Nigeria khi các đối tượng lấy trộm dầu đã đục đường ống dẫn do Công ty Tiếp thị sản phẩm và đường ống của nhà nước vận hành, để lấy trộm dầu.

Một quan chức an ninh Nigeria xác nhận đã phát hiện hơn 30 thi thể bị cháy tại hiện trường, trong khi nhiều người khác bị thương và đang được điều trị tại nhiều bệnh viện ở trong và ngoài thị trấn Aba.

Trong khi đó, người phát ngôn Công ty Dầu khí quốc gia Nigeria (NNPC), Ndu Ughamadu cho biết ngọn lửa đã bùng phát dọc đường ống dẫn dầu từ cảng Harcout tới kho chứa Aba gần đó.

Các nạn nhân là những đối tượng lấy trộm dầu.

[Cháy đường ống dẫn dầu ở Nigeria, 16 người thiệt mạng]

NNPC cho biết hoạt động sản xuất sẽ bị ảnh hưởng do phải ngừng bơm dầu cấp vào đường ống này. Tuy nhiên, ảnh hưởng không nghiêm trọng vì có thể vận chuyển dầu thô theo đường bộ.

Cơ quan chức năng Nigeria đang tiến hành điều tra vụ việc.

Nigeria, nước sản xuất và xuất khẩu dầu lớn nhất khu vực Bắc Phi, đang vận hành một mạng lưới đường ống vận chuyển dầu thô và xăng trên khắp đất nước này.

Trong những năm gần đây, nhiều vụ cháy nổ đường ống dầu ở Nigeria do các vụ trộm dầu và phá hoại đường ống dẫn dầu gây ra, khiến hàng trăm người thiệt mạng./.


Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)