Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, hơn 300 Cảnh sát thuộc các lực lượng giao thông, cơ động, trại giam, hỗ trợ tư pháp… đã được huy động để bảo vệ, đảm bảo công tác an ninh trong phiên tòa phúc thẩm xử Lê Văn Luyện vào ngày mai (30/3).

Theo đó, có khoảng 200 cán bộ chiến sĩ bảo vệ vòng trong (khu vực từ cổng Tòa án trở vào phòng xét xử) và 100 chiến sĩ bảo vệ ở vòng ngoài, chốt chặn các tuyến đường dẫn đến tòa án, ngăn ngừa sự phấn khích của người dân, tạo điều kiện cho phiên toà diễn ra an toàn tuyệt đối.

Ngày 29/3, gia đình cháu Bích đã khẳng định, cháu Bích (nhân chứng duy nhất của vụ án) sẽ không tham dự phiên tòa phúc thẩm xét xử Lê Văn Luyện (hung thủ sát hại vợ chồng và con gái chủ tiệm vàng Ngọc Bích, thị trấn Sàn, Lục Nam). Theo gia đình cháu Bích, hiện nay cháu vẫn còn sợ phải đối mặt với tên sát nhân hãm hại cả gia đình mình.

Chị Đinh Thị Kiên (chị ruột nạn nhân Đinh Thị Chín – người đang nuôi dưỡng cháu Bích) cho biết: “Sức khỏe và tinh thần của cháu vẫn chưa ổn định, hơn nữa cháu cũng không muốn tham dự phiên tòa vì sợ hãi khi nhìn thấy gương mặt sát thủ Luyện. Là người chăm nuôi cháu, tôi không thể để cháu bị tổn thương thêm một lần nữa.”

Anh Trịnh Quốc Sinh (anh trai ông bà chủ tiệm vàng) cũng khẳng định: “Phía Công an đã lấy hết lời khai của cháu Bích nên chúng tôi sẽ không cho cháu tham dự phiên tòa.”

Gia đình cháu Bích cho rằng, “việc cháu Bích có tham dự phiên tòa phúc thẩm hay không không quan trọng, mà quan trọng là phải làm rõ những mâu thuẫn trong lời khai của Luyện”./.

Nam Anh (TTXVN)