305 công ty đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt,  may - thiết bị và nguyên phụ liệu dệt may 2009 khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh sáng 7/4.

Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại đây bao gồm các thiết bị hiện đại nhất và nguyên phụ liệu dệt may từ nhiều nước trên thế giới.

Triển lãm là dịp để các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đến tham quan tìm hiểu và mua các chủng loại thiết bị hiện đại, cũng như nguyên phụ liệu dệt may được sản xuất từ các nước công nghiệp tiên tiến.

Qua triển lãm, các doanh nghiệp trong nước có thêm cơ hội đầu tư công nghệ mới, tăng dần tỷ lệ nội địa hóa và có thêm nguồn nguyên phụ liệu, chủ động đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước, góp phần phát triển ngành dệt may Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Đây còn là cơ hội cho các doanh nghiệp dệt may trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu đối tác, thị trường và ký kết các hợp đồng kinh tế.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có Hội nghị bàn tròn của Hiệp hội Dệt May các nước Đông Nam Á (AFTEX): Campuchia, Indonesia, Lào, Singapore, Thái Lan và Việt Nam cùng 4 nước không thành viên là Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc (AFTEX +4), để trao đổi những kinh nghiệm, khó khăn và cơ hội của ngành dệt may năm 2009.

Các Hội thảo chuyên đề: “Nhận diện hình ảnh doanh nghiệp dệt may Việt Nam”, “Ngành Công nghiệp Dệt May Việt Nam với các thị trường xuất khẩu”... giúp doanh nghiệp Việt Nam nắm thêm thực trạng phát triển của ngành dệt may, qua đó có thể tái cấu trúc chiến lược kinh doanh của mình trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang diễn ra.

Triển lãm do Tập đoàn Dệt May Việt Nam – VINATEX phối hợp với Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI – Vietnam Expo và Công ty Tổ chức Triển lãm CP Exhibition (Honkong) tổ chức và sẽ kết thúc vào chiều 10/4./.

(TTXVN/Vietnam+)