Hon 300 don vi tham du Trien lam quoc te Vietbuild Da Nang 2018 hinh anh 1Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Nguyễn Sơn/TTXVN)

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2018 đã khai mạc sáng 21/4 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng dưới sự phối hợp của Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng và Bộ Xây dựng.

Phát biểu tại triển lãm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết Triển lãm Vietbuild Đà Nẵng 2018 là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác thương mại, liên kết, đầu tư sản xuất, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhằm thúc đẩy sự phát triển các công trình xây dựng và dự án bất động sản, hướng đến phát triển bền vững trong công cuộc công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh, Triển lãm Quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2018 đã thu hút được sự tham gia gần 1.000 gian hàng của hơn 300 đơn vị; trong đó có 180 doanh nghiệp trong nước, 72 doanh nghiệp liên doanh và 54 doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài đến từ 12 quốc gia, khu vực như: Đức, Mỹ, Australia, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Singapore, Trung Quốc, Việt Nam...

Cùng đó, Vietbuild đã trở thành một thương hiệu lớn, là điểm hẹn chung cho các nhà doanh nghiệp ngành xây dựng trong nước và quốc tế, đây là sân chơi bổ ích, thiết thực, đem lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước về xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư xây dựng.

[Sập gỗ Cẩm lai gần 4 tỷ đồng ở triển lãm Vietbuild Hà Nội 2018]

Đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã cùng hội tụ về thành phố Đà Nẵng để trưng bày và giới thiệu các sản phẩm mới, nhiều đơn vị có gian hàng quy mô lớn từ 36 m2 đến 198 m2.

Số lượng các doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm gồm 97 doanh nghiệp xây dựng-vật liệu xây dựng; 72 doanh nghiệp trưng bày công nghệ Smarthome, bất động sản-kiến trúc; 89 doanh nghiệp trang trí nội ngoại thất-cửa và phụ kiện cửa; 48 doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm như máy năng lượng Mặt Trời, cổng rào, thang nâng, công cụ thiết bị, máy móc khác.

Tại Vietbuild Đà Nẵng 2018, phần lớn các sản phẩm trưng bày Triển lãm đã được các doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất từ cuối năm 2017, đầu năm 2018 với các sản phẩm mới có mẫu mã, tính năng và chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu xây dựng, trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tổ chức chương trình hội thảo chuyên ngành với nhiều đề tài thiết thực và phong phú như: hội thảo "Sản xuất, tiêu thụ vật liệu xây dựng không nung. Những vướng mắc, tồn tại và giải pháp cho vật liệu xây không nung"; hội thảo: “NEW NEO - Giải pháp công nghệ phát triển mạnh mẽ năm 2018” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu và liên tục sản xuất sản phẩm mới, công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu thị trường xây dựng và nhà ở đô thị.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2018 diễn ra đến ngày 25/4 tới./.
Nguyễn Sơn (TTXVN/Vietnam+)