Ngày 14/3, Tổ chức Foro Penal cho biết hơn 300 người đã bị bắt trong các vụ biểu tình phản đối chính phủcướp phá các cửa hiệu kinh doanh trong thời gian Venezuela phải hứng chịu một loạt các vụ tấn công mạng và nhằm vào hệ thống điện khiến hầu hết các địa phương của nước này bị mất điện kéo dài trong gần một tuần qua.

Theo ông Alfredo Romero, Giám đốc của Foro Penal, nhà chức trách Venezuela đã bắt giữ ít nhất 124 người trong các cuộc biểu tình và khoảng 200 người vì tham gia vào các vụ đập phá và cướp bóc, trong đó các địa phương có số vụ bạo loạn nhiều nhất là Anzoategui và Zulia.

Bên cạnh đó, một tổ chức phi chính phủ khác là PROVEA đã phát đi thông tin về việc có ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có một trẻ em trong các cuộc bạo loạn xảy ra trong thời gian các địa phương của Venezuela bị mất điện, trong đó 3 nạn nhân tại bang Lara và 2 người còn lại ở các bang Lara và Zulia.

Các tổ chức phi chính phủ Venezuela khẳng định đã gửi các số liệu trên cho phái đoàn của Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền, hiện đang có mặt tại Venezuela để đánh giá về cuộc khủng hoảng chính trị kinh tế trầm trọng tại quốc gia Nam Mỹ này./.

(Vietnam+)