Hon 300 nguoi Palestine thuong vong do dung do voi binh sy Israel hinh anh 1Chuyển người biểu tình Palestine bị thương trong cuộc xung đột với binh sỹ Israel tại khu vực biên giới Dải Gaza-Israel ngày 25/5. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo THX, người phát ngôn Bộ Y tế Dải Gaza Ashraf al-Qedra cho biết có hai người Palestine, trong đó có một trẻ em, thiệt mạng và 310 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ ngày 29/6 giữa những người biểu tình và các binh sỹ Israel tại phía Đông Dải Gaza.

Ông Ashraf al-Qedra nói rằng những thiệt hại về người nói trên xảy ra trong các cuộc biểu tình chống Israel lần thứ 14 diễn ra vào ngày Thứ Sáu hằng tuần, được biết đến với tên gọi "Cuộc Tuần hành vĩ đại vì sự trở về," bắt đầu từ ngày 30/3.

[Hàng nghìn người Palestine dự lễ tang nhân viên y tế trúng đạn Israel]

Theo người phát ngôn trên, tổng cộng 133 người đã được đưa đến các bệnh viện tại Dải Gaza, trong đó có sáu người bị thương nặng, 177 người khác được điều trị tại chỗ vì bị nghẹt thở do các binh sỹ Israel bắn hơi cay.

Những người tổ chức biểu tình nhấn mạnh rằng, các hoạt động của họ sẽ tiếp diễn cho đến khi Israel chấm dứt hơn 11 năm áp đặt sự phong tỏa đối với Dải Gaza./.

(Vietnam+)