Sáng 27/9, hơn 3.000 người yêu nhiếp ảnh đã có mặt tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa (Hà Nội) để bắt đầu hành trình săn lùng những khoảnh khắc đáng nhớ theo ba chủ đề mà cuộc thi Canon PhotoMarathon đặt ra.

Theo quan sát của phóng viên Vietnam+, người tham gia Canon PhotoMarathon với rất nhiều lứa tuổi, song đa phần là thanh niên. Đáng chú ý có cụ ông Nguyễn Tấn Vinh đã 83 tuổi ở Hà Nội vẫn sẵn sàng “xung trận” cùng lớp trẻ để ghi lại những bức hình mình yêu thích.

“Năm nay là năm thứ 7 tôi tham gia Canon PhotoMarathon. Đây là một cuộc thi ý nghĩa cho những người yêu nhiếp ảnh,” cụ Vinh hồ hởi.

Theo ông Nick Yoshida, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Canon Marketing Việt Nam, Canon PhotoMarathon 2014 lấy tinh thần chủ đạo là đề cao văn hóa đất nước con người Việt Nam và thể hiện qua việc đưa ra các chủ đề cho thí sinh dự thi.

“Chúng tôi hy vọng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh, bằng tài năng của bản thân mang vẻ đẹp và văn hóa của đất nước Việt Nam tới cộng đồng nghệ thuật trong nước và quốc tế,” ông Yoshida nói.

Người giành giải nhất của cuộc thi sẽ nhận được một khóa đào tạo nhiếp ảnh chuyên nghiệp tại Nhật Bản cùng máy ảnh Canon EOS 6D và máy in ảnh PIXMA MG7170. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao các giải nhất, nhì, ba cho mỗi chủ đề của cuộc thi gồm máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp, máy in…

Sau khi kết thúc ở Hà Nội, Canon PhotoMarathon 2014 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào 4/10.

Một số hình ảnh trước giờ cuộc thi diễn ra:

Hon 3.000 nguoi yeu nhiep anh “chay dua” san lung khoanh khac hinh anh 1Ghi danh tham gia cuộc thi. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Hon 3.000 nguoi yeu nhiep anh “chay dua” san lung khoanh khac hinh anh 2Chuẩn bị "súng, ống" trước giờ "lâm trận." (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Hon 3.000 nguoi yeu nhiep anh “chay dua” san lung khoanh khac hinh anh 3Trao đổi với người bạn nước ngoài về máy ảnh. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Hon 3.000 nguoi yeu nhiep anh “chay dua” san lung khoanh khac hinh anh 4Ghi lại những khoảnh khắc cùng cuộc ghi. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Hon 3.000 nguoi yeu nhiep anh “chay dua” san lung khoanh khac hinh anh 5Một nhiếp ảnh gia đưa con đến cuộc thi để nuôi dưỡng niềm đam mê nhiếp ảnh cho cháu bé. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Hon 3.000 nguoi yeu nhiep anh “chay dua” san lung khoanh khac hinh anh 6Cụ Nguyễn Tấn Vinh, 83 tuổi, vẫn còn rất hào hứng với cuộc thi này. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Hon 3.000 nguoi yeu nhiep anh “chay dua” san lung khoanh khac hinh anh 7Hàng ngàn người yêu nhiếp ảnh trước giờ khai cuộc. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Hon 3.000 nguoi yeu nhiep anh “chay dua” san lung khoanh khac hinh anh 8Sau khi nghe chủ đề thứ nhất, một người Việt Nam đã trao đổi về ý nghĩa chủ đề với những người bạn nước ngoài yêu nhiếp ảnh của mình. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Yên Thủy (Vietnam+)