HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 9 tháng 6 năm 2019 – Citigroup Inc. (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là: C) đã tổ chức Ngày Cộng đồng toàn cầu hàng năm lần thứ 14 vào thứ bảy, ngày 8 tháng 6, với hơn 3.000 tình nguyện viên của Citi tại Hồng Kông.

Trong những ngày trước đó và cả Ngày Cộng đồng toàn cầu, các đồng nghiệp, cựu sinh viên, đối tác, khách hàng, gia đình và bạn bè của Citi tại hơn 400 thành phố trên 90 quốc gia và vùng lãnh thổ tình nguyện tham gia hơn 1.500 dự án dịch vụ. Những sự kiện đa dạng này đang giúp giải quyết các nhu cầu của cộng đồng – từ việc tư vấn cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp đến bảo tồn công viên và giáo dục mọi người về giá trị của việc bảo vệ hệ sinh thái lành mạnh và bền vững.

Ngày phục vụ hàng năm này đem đến các cơ hội tình nguyện để làm việc cùng với các đối tác cộng đồng và phi lợi nhuận để giúp cải thiện các thành phố và khu vực lân cận.

Tại Hồng Kông, hơn 3.000 tình nguyện viên của Citi đã hỗ trợ hơn 30 hoạt động cộng đồng trong sáu lĩnh vực dịch vụ: chăm sóc người già, các nhóm hỗ trợ cho những người khuyết tật về thể chất và tinh thần, thu hút các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, có thu nhập thấp, bảo tồn môi trường, hỗ trợ dân tộc thiểu số và tạo cơ hội kinh tế cho giới trẻ.

Citi cũng đã làm việc cùng với 10 đối tác phi chính phủ để đền đáp cho cộng đồng, cụ thể, đó là: Changing Young Lives Foundation, Feeding Hong Kong, Lok Sin Tong, Po Leung Kuk, Save the Children, The Community Chest of Hong Kong, The Conservancy Association, The Salvation Army, The Tung Wah Group of Hospitals và WWF Hong Kong.

Bà Angel Ng, Giám đốc điều hành (CEO) của Citi Hồng Kông & Macau đã hợp tác cùng với 80 tình nguyện viên khác giúp đỡ trong Ngày hội thể thao trẻ em, nơi các chương trình tập luyện vui vẻ được tổ chức cho khoảng 100 trẻ em dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Các hoạt động vui nhộn bao gồm buổi khiêu vũ giữa các tình nguyện viên Citi với các học sinh, sau đó khuyến khích và hỗ trợ họ trong các chương trình thể dục khác nhau, nhằm cho họ thấy tầm quan trọng của sức khỏe và thể lực trong cuộc sống hàng ngày.

Bà Angel Ng cho biết: “Mặc dù các tình nguyện viên của Citi có truyền thống tham gia các dịch vụ cộng đồng quanh năm, nhưng Ngày Cộng đồng toàn cầu là cơ hội hàng năm để các đồng nghiệp, khách hàng, gia đình và bạn bè của chúng tôi kết hợp với nhau để giải quyết nhiều thách thức ở các thành phố, nơi chúng ta sống và làm việc. Năm nay, các tình nguyện viên ở Hồng Kông hợp tác với 10 tổ chức phi lợi nhuận trong hơn 30 dự án dịch vụ trên sáu cộng đồng tập trung. Nói chung, chúng tôi có thể tạo ra tác động lớn nhất và thúc đẩy thay đổi tích cực trong thành phố và cộng đồng của chính chúng tôi”.

Cùng với Pathways to Progress, sáng kiến toàn cầu giúp nâng cao khả năng tìm được việc làm của những người trẻ tuổi, các tình nguyện viên của Citi ở Hồng Kông cũng tham gia đóng vai trò là những chủ nhân tương lai thực hiện các cuộc phỏng vấn việc làm với sinh viên. Hy vọng rằng kinh nghiệm này sẽ cho phép các sinh viên được chuẩn bị tốt hơn khi đi tìm việc làm trong tương lai.

Các hoạt động cộng đồng khác bao gồm việc đến thăm nhà dành cho người già và người khuyết tật; tổ chức hội thảo giáo dục tài chính và một ngày vui chơi cho trẻ em; cùng các dự án bảo tồn tại Khu bảo tồn thiên nhiên WWF Mai Po.

Kể từ Ngày Cộng đồng toàn cầu được tổ chức lần đầu vào năm 2006, các tình nguyện viên của Citi đã đóng góp hơn 4 triệu giờ phục vụ cho các dự án Ngày Cộng đồng Toàn cầu tại hàng trăm thành phố trên thế giới. Năm nay, Citi tiếp tục theo dõi các dự án đang giúp thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs). Các hoạt động nổi bật dưới đây cho thấy các dự án trong năm nay đang đóng góp như thế nào để chọn SDG. Các hoạt động này bao gồm: Xóa đói (SDG 2); Sức khỏe tốt và hạnh phúc (SDG 3); Chất lượng giáo dục (SDG 4); Việc làm và tăng trưởng kinh tế (SDG 8); Các thành phố và cộng đồng bền vững (SDG 11); và Hành động vì khí hậu (SDG 13).

Hãy tham gia cuộc trò chuyện Ngày Cộng đồng toàn cầu trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng hashtag #CitiVolunteer. Để tìm hiểu thêm về các nỗ lực công dân của Citi và cách Citi hành động để tạo ra sự thay đổi tích cực và có ý nghĩa trong cộng đồng, hãy truy cậphttps://www.citi.com/citizenship.

Xin bấm vào ĐÂY để tải hình ảnh.

Thông tin về Citi (Citigroup)

Citi là ngân hàng hàng đầu thế giới, với khoảng 200 triệu tài khoản khách hàng và doanh nghiệp tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Citi cung cấp cho người tiêu dùng, tập đoàn, chính phủ và tổ chức nhiều loại sản phẩm và dịch vụ tài chính, bao gồm cho vay tiêu dùng và tín dụng, ngân hàng đầu tư và cho vay doanh nghiệp, môi giới chứng khoán, dịch vụ giao dịch và quản lý tài sản.

Thông tin bổ sung có thể được tìm thấy tại www.citigroup.com | Twitter: @Citi | YouTube: www.youtube.com/citi | Blog: http://blog.citigroup.com | Facebook: www.facebook.com/citi | LinkedIn: www.linkedin.com/company/citi

Giang Tran