Hon 3.000 xe Mazda moi ban bi ''hoi xuong'' tai Australia hinh anh 1Mẫu Mazda 3. (Nguồn: news.com.au)

Hãng xe ôtô Nhật Bản Mazda ngày 5/7 vừa thông báo triệu hồi hàng nghìn chiếc xe mới được bán tại thị trường Australia trong năm 2019 do lỗi kỹ thuật.

Khoảng 3.323 xe bị thu hồi thuộc dòng hatchback được bán từ ngày 8/4 đến hết ngày 21/6 trên phạm vi toàn lãnh thổ Australia.

Thông báo của Mazda được đưa ra sau khi Cơ quan Sản phẩm an toàn Australia lên tiếng cảnh báo loại xe Mazda 3 sản xuất năm 2019 sai quy chuẩn trong việc lắp ráp bánh xe.

[Honda tiếp tục triệu hồi 1,6 triệu xe ôtô tại Mỹ do lỗi túi khí]

Cụ thể, các đinh tán bánh xe không được lắp chặt, tạo ra một khoảng trống nhỏ giữa đinh tán và cụm trung tâm, khiến đai ốc bánh xe bị nới lỏng, tạo ra những tiếng động nhỏ hoặc tiếng ồn khi xe di chuyển.

Cơ quan Sản phẩm an toàn Australia cho rằng trong quá trình sử dụng, lỗi này sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của xe, làm tăng nguy cơ mất kiểm soát và có khả năng dẫn đến tai nạn.

Ngoài các xe Mazda bị triệu hồi, Ủy ban Cạnh tranh và Người Tiêu dùng Australia (ACCC) mới đây ban hành các đợt thu hồi đối với các dòng xe Jeep và Dodge cũ hơn, được sản xuất từ năm 2007-2010 do lỗi kỹ thuật lắp ráp kính chắn gió và phanh xe. Dự kiến có khoảng 87 chiếc xe bị ảnh hưởng do các lỗi trên và cần được thu hồi./.

Diệu Linh (TTXVN/Vietnam+)