350 vận động viên đến từ 27 tỉnh, thành, ngành trên cả nước sẽ tranh tài 48 bộ huy chương trong giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 24 được khai mạc tại Nghệ An vào tối 25/10.

Tham dự giải năm nay có nhiều tỉnh, thành có truyền thống Vovinam mạnh tham dự giải như đoàn thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Thanh Hóa, Quân Đội, Bà Rịa Vũng Tàu…

Tại nội dung thi quyền, các vận động viên nam, nữ thi đấu tranh tài 22 bộ huy chương với các nội dung đơn luyện nữ, đơn luyện nam, song luyện nữ, song luyện nam, đa luyện nam, đa luyện nữ và tự vệ nữ; ở nội dung thi đấu đối kháng, các vận động viên tranh 26 bộ huy chương ở các hạng cân dưới 45 kg và các hạng cân từ 48-87 kg.

Giải vô địch Vovinam lần này là đợt sát hạch quan trọng, nhằm đánh giá lại quá trình huấn luyện và luyện tập môn Vovinam của các địa phương; đồng thời là dịp để Ban tổ chức tuyển chọn những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển Vovinam quốc gia, chuẩn bị tham dự các giải đấu Quốc tế.

Ngay sau lễ Khai mạc, các vận động viên tiến hành bốc thăm, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Ban tổ chức sẽ trao huy chương cho các vận động viên giành thứ hạng cao tại các hạng cân, đồng thời trao cờ nhất, nhì, ba toàn đoàn.

Giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 24 sẽ kết thúc vào 29/10./.