Sau 4 tiếng, cảnh sát đã đưa được người đàn ông cố thủ trên cây xuống đất an toàn (Ảnh: CTV)

Phát hiện người đàn ông có biểu hiện bất thường… ngồi vắt vẻo trên cây, người dân đã báo cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên, phải mất đến 4 giờ đồng hồ, cảnh sát mới có thể đưa người này xuống đất an toàn.

Sự việc hy hữu trên xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng nay, 3/12 tại khu vực đường Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, Hà Nội.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng, họ bất ngờ phát hiện trên cây bàng trước cửa nhà số 6 A2 trên đường Hoàng Đạo Thành có một người đàn ông có những biểu hiện không bình thường khi liên tục gào thét, phá phách.

Sau nhiều lần khuyên người này xuống bất thành, người dân đã buộc phải gọi báo cho cơ quan công an. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt, tiến hành vận động nhưng cũng không thành công.

Để tránh nguy hiểm cho tính mạng người đang “cố thủ” trên cây, cảnh sát đã buộc phải căng phao cứu hộ phía dưới, đồng thời huy động xe thang nhằm tiếp cận vị trí trên cao.

Đáng chú ý, những người cố gắng tiếp cận đều bị đối tượng dùng chân đạp, không cho lại gần.

Sau gần 4 tiếng nỗ lực, lực lượng chức năng mới có thể đưa người đàn ông này xuống mặt đất an toàn.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ cũng tụ tập tại hiện trường khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc hết sức nghiêm trọng.

Ngay sau khi được giải cứu, người đàn ông đã được đưa về Công an phường Kim Giang để làm rõ. Tại đây, danh tính người này được xác định là Bùi Tuấn Hải (sinh năm 1979, trú tại phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.)

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ./.