Hon 40 linh Tho Nhi Ky thiet mang o khu vuc Afrin cua Syria hinh anh 1Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực giáp ranh với Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 3/3, kênh truyền hình Press TV đưa tin, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 41 binh sỹ nước này đã thiệt mạng tại khu vực Afrin ở Tây Bắc Syria, nơi Ankara đang triển khai một chiến dịch quân sự trên bộ nhằm tấn công lực lượng dân quân người Kurd được Mỹ hậu thuẫn trong hơn một tháng qua.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Nurettin Canikli đã đưa ra thông báo trên trong bài phát biểu tại Đại học Quốc phòng Istanbul.

[Thổ Nhĩ Kỳ không kích tại Afrin: Ít nhất 18 thường dân thiệt mạng]

Ông Canikli cũng cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát thêm 95 ngôi làng trong khuôn khổ chiến dịch “Nhành Ô liu” ở Afrin.

Theo Bộ trưởng Canikli, 116 thành viên của nhóm phiến quân Quân đội Syria Tự do (FSA) đã tham gia cùng các binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch chống lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG).

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết, 2.295 phiến quân thuộc các lực lượng người Kurd và tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị “vô hiệu hóa” trong chiến dịch "Nhành Ô liu"./.

(TTXVN/Vietnam+)