Đại diện các trường đại học của Mỹ trực tiếp giới thiệu về trường của mình tới các bạn học sinh tham dự triển lãm diễn ra tại Hà Nội. (Ảnh: Thanh Huyền/Vietnam+)

Ngày 9/10, tại thành phố Huế diễn ra "Triển lãm du học Hoa Kỳ mùa thu" nhân kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ (1995 - 2015).

Triển lãm do Đại học Huế phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Bà Rena Bitter - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện của hơn 40 trường đại học và cao đẳng của Hoa Kỳ tham dự triển lãm.

Tại triển lãm du học Hoa Kỳ mùa thu, đại diện các trường đại học và cao đẳng của Hoa Kỳ đã cung cấp thông tin và trả lời các câu hỏi liên quan đến chương trình đào tạo của các trường.

Đại diện các trường còn giới thiệu khả năng lựa chọn đa dạng các loại hình giáo dục tại Hoa Kỳ từ cách chọn lựa giữa các trường đại học công lập và tư thục đến việc chọn lựa các trường đào tạo hệ 4 năm và các trường cao đẳng cộng đồng; hướng dẫn về thủ tục xin visa du học.

Theo đại diện các trường, điểm mới trong chuỗi Triển lãm du học Hoa Kỳ mùa thu năm nay, gồm cuộc thi đố về các trường đại học, cao đẳng Hoa Kỳ và các phần trình bày về đặc điểm văn hóa từng vùng miền ở Hoa Kỳ.

Bà Rena Bitter - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, triển lãm du học Hoa Kỳ mùa Thu lần này, nhằm mang lại lợi ích cho học sinh, phụ huynh và các đối tượng khác có quan tâm đến các cơ hội học tập tại Hoa Kỳ.

Triển lãm tạo cơ hội cho khách tham quan gặp gỡ trực tiếp với đại diện các trường đại học và cao đẳng được kiểm định cấp vùng của Hoa Kỳ; tạo điều kiện cho khách tham quan có được những lời khuyên và hướng dẫn về thủ tục xin visa trực tiếp từ Viên chức Lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ; thông báo đến khách tham quan về các dịch vụ tư vấn du học miễn phí tại Trung tâm EducationUSA tại Thành phố Hồ Chí Minh - nguồn thông tin chính thức và đáng tin cậy về giáo dục đại học của Hoa Kỳ.

Dịp này, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh còn có buổi giới thiệu về vũ đoàn ballet hiện đại nổi tiếng đến từ New York - Vũ đoàn Ballet Battery Dance.

Đây là vũ đoàn đã dựng gần 100 tác phẩm múa với phần biên đạo của Jonathan Hollander, người sáng lập ra nhóm đồng thời là Giám đốc Nghệ thuật, cộng với sự hợp tác của nhiều nhạc sĩ và thiết kế sân khấu, cùng với dàn vũ công xuất sắc.

Vũ đoàn Ballet Battery Dance biểu diễn vào tối ngày 10/10/2015, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế.../.