(Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN)

Ngày 4/1, Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (ViettinBank) phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ bàn giao các công trình an sinh xã hội do ViettinBank hỗ trợ cho tỉnh.

Các công trình được bàn giao dịp này gồm 5 trường mẫu giáo, 6 trạm y tế xã và 3 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 40,1 tỷ đồng.

Các công trình an sinh xã hội trên được xây dựng tại các địa phương vùng sâu, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đây là những công trình an sinh xã hội rất có ý nghĩa đối với tỉnh nghèo Hậu Giang, không chỉ tạo điều kiện cho địa phương thực hiện tốt chính sách giáo dục, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, mà còn giúp cho tỉnh từng bước thực hiện đạt mục tiêu 100% trường, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia về giáo dục, y tế.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng ViettinBank cho biết, những năm qua ViettinBank đã tài trợ cho tỉnh Hậu Giang gần 117 tỷ đồng, riêng trong năm 2015 là hơn 40 tỷ đồng.

Với số tiền trên, địa phương đã xây dựng hơn 350 căn nhà cho người nghèo, 10 trường mẫu giáo, mầm non; 1 khu nhà ở ký túc xá cho học sinh, sinh viên Hậu Giang tại trường Đại học Cần Thơ; 1 Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật, mồi côi; 7 trạm y tế xã, 5 xe cứu thương và các trang thiết bị y tế...

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Lữ Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang cho rằng từ nguồn vốn hỗ trợ của ViettinBank với các nhà tài trợ khác, tỉnh Hậu Giang đã thực hiện có hiệu quả trên công tác an sinh xã hội.
 
Đặc biệt, trong năm 2015 địa phương đã tạo việc làm mới cho hơn 20.000 lao động, đào tạo nghề 8.600 người, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm xuống còn 6,23%, hộ cận nghèo giảm còn 5,8%.../.