Các binh sỹ Ấn Độ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hơn 4.000 binh sỹ Ấn Độ ngày 4/5 đã tiến hành một chiến dịch truy quét rầm rộ nhằm vào các phiến quân tại khu vực Kashmir do nước này kiểm soát.

Chiến dịch được thực hiện tại hơn 20 làng thuộc huyện Shopian, nằm cách thủ phủ mùa Hè Srinagar của bang Kashmia 47km về phía Nam.

Theo các nguồn tin quân đội, các lực lượng an ninh, quân đội, cảnh sát và cảnh sát dự bị, cùng với máy bay trực thăng và máy bay không người lái đã tham gia chiến dịch này.

[Binh sỹ Ấn Độ nã pháo trả thù lính Pakistan chặt thi thể đồng đội]

Hiện chưa có thông tin về con số thương vong. Một quan chức quân đội giấu tên cho biết chiến dịch này được cho là lớn nhất ở khu vực thung lũng Kashmir đầy bất ổn trong hơn một thập niên qua.

Chiến dịch được tiến hành sau khi một đoạn băng video được đưa lên mạng xã hội hồi tuần trước cho thấy một nhóm phiến quân đi qua vườn cây mà giới chức Ấn Độ nghi là được quay ở huyện Shopian.

Tối 2/5 vừa qua, các tay súng đã tấn công một đồn cảnh sát bảo vệ tổ hợp tòa án ở huyện Shopian và lấy đi 5 khẩu súng trường của cảnh sát.

Trước đó, các tay súng đã sát hại 5 cảnh sát và 2 nhân viên bảo vệ của một ngân hàng sau khi tấn công một xe chở tiền thuộc Ngân hàng Jammu và Kashmir ở huyện Kulgam lân cận./.