Thông tin từ Trung tâm Du lịch Sa Pa (Lào Cai) cho biết, trong dịp nghỉ Tết dương lịch 2011, nhiều khách sạn ở Sa Pa đã được đặt hết chỗ, riêng khu du lịch sinh thái Hàm Rồng trong 2 ngày đầu năm đã có khoảng 4.000 người lên thăm.

Các cơ sở lưu trú ở thị trấn Sa Pa hiện nay có khả năng đón tiếp từ 4.500 đến 5.000 du khách mỗi đêm, đó là chưa kể các phòng nghỉ giá rẻ tại nhà dân chuyên phục vụ khách nước ngoài ở các khu du lịch sinh thái Tả Van, Bản Hồ, Lao Chải, Nậm Cang…

Không chỉ "cháy" phòng nghỉ, giá cả một số dịch vụ du lịch tăng đáng kể, nhất là đồ ăn thức uống, xe cộ phục vụ du khách đi lại.

Trong dịp này, với sự ưu ái của thời tiết, du khách lên nghỉ Tết ở vùng du lịch Sa Pa được thưởng thức không khí giá lạnh, phong cảnh sương mù như trong tranh thủy mặc với nền nhiệt 7 độ C.

Chị Phùng Thị Thơm, nhân viên bán vé ở khu du lịch sinh thái Hàm Rồng cho biết: “Đây là dịp đông du khách tới thăm Sa Pa nhất kể từ giữa năm 2009 đến nay. Hai ngày qua đã có hàng ngàn du khách, chủ yếu là khách du lịch trẻ, khách ngoại quốc, khách đi từ các tỉnh miền Nam lên thăm Sa Pa.”

Chị Lưu Thị Hà, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Rất may dịp Tết dương lịch năm nay trùng vào ngày nghỉ cuối tuần, cả nhà mình quyết định lên thị trấn Sa Pa vì nghe nói trên này rất lạnh và có thể có tuyết. Đây cũng là lý do đi…"tránh nóng" tạm thời trong mấy ngày của cả nhà.”

Theo Trung tâm Khí tượng-Thủy văn tỉnh Lào Cai, nền nhiệt độ bình quân lạnh 7 độ C sẽ còn tiếp diễn ra ở Sa Pa trong cả ngày 2/1 và chỉ đến trưa ngày 3/1 tới, trời mới bắt đầu ấm dần lên trên 10 độ C./.