Ngày 20/8, hơn 50 công nhân của Công ty Woo Yang Vina (Hàn Quốc),  ở đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp , Thành phố Hồ Chí Minh, đã bị ngộ độc thực phẩm.

Theo các công nhân, sau khi ăn bữa ăn trong giờ tăng ca lúc 19 giờ ngày 19/8 gồm thịt lợn luộc, khổ qua xào, cải thảo xào và canh bí đao, đến khoảng 7 giờ sáng 20/8 khi đang làm việc một số công nhân có triệu chứng khó chịu, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy...

Sau đó hàng loạt công nhân có triệu chứng trên nên công ty đã đưa tất cả 44 công nhân vào Bệnh viện quận Gò Vấp để cấp cứu. Khoảng chiều 20/8 có thêm 8 công nhân cũng có những biểu bị ngộ độc thực phẩm được công ty đưa vào bệnh viện.

Theo chị Nguyễn Thị Thu Vân, quản lý bếp ăn của công ty, thịt lợn được mua ở sạp Tuấn Phương, chợ đầu mối Tân Xuân, huyện Hóc Môn. Bếp ăn của công ty không còn lưu lại những mẫu thức ăn trên và có hơn 600 công nhân của công ty đã ăn bữa ăn lúc tăng ca.

Bác sĩ Đỗ Thành Tuấn, Phó khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện quận Gò Vấp cho biết, các bác sĩ đã truyền dịch, chích thuốc giảm đau, cho công nhân uống thuốc chống ói và thuốc kháng sinh đường ruột. Hầu hết công nhân đều có triệu chứng ngộ độc nhẹ, chủ yếu đau bụng.

Khoảng 20 công nhân đã khỏe và được xuất viện, các công nhân còn lại tình trạng sức khỏe cũng đã ổn định. Trung tâm Y tế dự phòng quận Gò Vấp đã đến lấy mẫu nôn của công nhân để làm kiểm nghiệm tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc./.
(TTXVN/Vietnam+)