Bác sỹ Hồ Hữu Phước - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang cho biết khoảng 20 giờ ngày 20/3 đến sáng 21/3, Khoa cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận hơn 50 bệnh nhân nghi do ngộ độc thực phẩm với cùng triệu chứng như đau bụng, khó thở, nôn ói và tiêu chảy.

Bệnh viện đa khoa huyện Kiên Lương đã huy động lực lượng y, bác sỹ tích cực cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân.

Đến trưa 21/3, một số bệnh nhân đã ổn định và xuất viện, hiện còn khoảng 20 bệnh nhân đang nằm viện để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Bệnh nhân Đào Thị Hà ở khu phố Cư Xá, thị trấn Kiên Lương (huyện Kiên Lương) cho biết sau đi dự đám cưới của một người quen trong khu phố về, đến tối​ chị bị đau bụng dữ dội, tiêu chảy liên tục, mặc dù đã uống thuốc nhưng không đỡ, thậm chí còn đau thêm nên gia đình đã đưa đến bệnh viện.

Tương tự, những bệnh nhân khác cùng nhập viện cho hay, trưa 20/3, họ đi dự chung một đám cưới của người quen tại khu phố Cư Xá, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương. Đến chiều tối cùng ngày, tất cả đều bị đau bụng, tiêu chảy, nôn ói... uống thuốc không đỡ nên vào nhập viện.

Ủy ban Nhân dân huyện Kiên Lương chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện Kiên Lương tập trung theo dõi, chữa trị cho các bệnh nhân đang nằm viện; các ngành chức năng tiến hành điều tra, lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm để tìm nguyên nhân vụ việc./.