Lực lượng thanh niên tình nguyện xóa bỏ quảng cáo rao vặt. (Nguồn: TTXVN)

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ra văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 944 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định.

Công văn số 1722/STTTT-BCVT do Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Xuân Quang ký ngày 26/10 nêu rõ, các nhà mạng cần thực hiện và báo cáo kết quả về đơn vị này trước ngày 6/11/2015.

Các dịch vụ được quảng cáo rao vặt trái phép chủ yếu là bán nhà chung cư, cho thuê căn hộ, hút bể phốt, lắp đặt internet-truyền hình, cầm đồ, khoan cắt bê tông, sửa chữa điện lạnh, hỗ trợ vay vốn… Khu vực phát hiện có quảng cáo rao vặt sai quy định nhiều nhất là Hà Đông, Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm, Quốc Oai…

Trong bảng danh sách 944 số điện thoại nói trên, Viettel là mạng có số thuê bao bị xử lý nhiều nhất với 524 số, VNPT Hà Nội 252 số, MobiFone 157 số, Vietnamobile 6 số và Gmobile 5 số.

Đây cũng là lần thứ 46 Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ra văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ với số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định./.